For English version, please visit this link -> English Q&A


Q.

Tôi có dự án cần thiết kế, Tôi cần phải làm gì?


A.

Trước tiên, xin cám ơn các bạn đã quan tâm và liên lạc với chúng tôi. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại văn phòng, hay qua e-mail, nhắn tin qua Facebook messenger … Và tất nhiên mời bạn tới thăm văn phòng của chúng tôi (NIWAA) để tham quan tìm hiểu thêm.

Các bạn đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi những ý tưởng, suy nghĩ của mình khi muốn thực hiện dự án, hay thậm chí là cả những sở thích cả nhân, để chúng tôi có thể hiểu về nhu cầu, mong muốn của bạn nhiều nhất và đưa ra được sự tư vấn hữu ích nhất.  

Khi tới văn phòng chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn định hướng thiết kế của mình và cách thức chúng tôi thiết kế và xây dựng nên một công trình phù hợp với bạn như thế nào.

Chúng tôi rất mong chờ các bạn ghé văn phòng chúng tôi tham quan, tìm hiểu để có những bước tiến mới trong tương lai.Q.

Tôi cần chuẩn bị những gì khi đến văn phòng NIWAA? 


A.

Trước hết, các bạn vui lòng chuẩn bị các thông tin về dự án như hình ảnh khu đất, bản đồ khu đất, tổng kinh phí dự kiến, kế hoạch dự kiến hay định hướng thiết kế bạn mong muốn. 

Những thông tin, tài liệu chi tiết khác sẽ được chuẩn bị trong các cuộc họp về sau. 

Chúng tôi cũng mong muốn có được sự chia sẻ chỉ rõ ràng về mong muốn thực hiện dự án như thế nào và quan trọng là chi tiết nhu cầu thiết kế của các bạn. 
 

Q.

Tôi muốn biết thêm thông tin về văn phòng Takashi Niwa Architects (NIWAA).


A.

Các bạn vui lòng đăng ký để chúng tôi gửi hồ sơ năng lực của công ty theo đường link sau đây -> Let’s get NIWAA’s brochure

Hàng tháng, chúng tôi sẽ xuất bản bản tin cập nhật những dự án và thông tin của văn phòng. Các bạn nhấn vào link dưới đây để đăng ký nhận bản tin hàng tháng  -> Let’s subscribe NIWAA newsletter Q.

Tôi muốn biết quy trình thiết kế của văn phòng cũng như chi phí thiết kế. 


A.

Sau khi hai bên gặp gỡ trao đổi, chúng tôi sẽ gửi báo giá thiết kế. Sau khi xem xét, nếu hai bên thống nhất, hợp đồng thiết kế sẽ được ký kết. 

Sau giai đoạn ký hợp đồng, chúng tôi sẽ có buổi thuyết trình giới thiệu về những phương án ý tưởng thiết kế cho dự án để các bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn ra phương án phù hợp nhất cho dự án của mình. 

Tùy từng dự án, giai đoạn thiết kế ý tưởng thường kéo dài 4-12 tuần. Giai đoạn này sẽ bao gồm buổi thuyết trình ý tưởng, các bản vẽ, mô hình minh họa, hình ảnh 3D minh họa. 

Nếu như các phương án trên chưa được thống nhất, chúng tôi sẽ thiết kế thêm hai phương án nữa mà không tính thêm phí.

Các phương án thiết kế ý tưởng vẫn chưa phù hợp và được hai bên thống nhất thì hợp đồng sẽ được thanh lý ngay tại giai đoạn thiết kế ý tưởng. 

Phí thiết kế cho giai đoạn ý tưởng này chiếm 20% - 30% tổng chi phí thiết kế dự án, tùy từng công trình.


Q.

Tôi chưa có khu đất cụ thể để làm dự án, vậy tôi có thể được văn phòng tư vấn gì không? 


A.

Chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe mọi dự định về dự án của bạn và sẽ tư vấn về khả năng phù hợp của khu đất với dự án hay tư vấn cho bạn về việc cân đối tổng mức đầu tư cho dự án. 

Thậm chí nếu các bạn chưa có khu đất nào cụ thể, chúng tôi cũng có thể giúp bạn tư vấn để tìm ra khu đất phù hợp nhất cho dự án ở Việt Nam.Q.

Lợi thế của văn phòng NIWAA là gì?


A.

Văn phòng chúng tôi thiết kế mọi loại công trình dự án từ các công trình Resort, khách sạn, trường học, văn phòng, nhà máy đến các công trình công nghiệp, thiết kế cảnh quan hay các công trình dân dụng. Bạn có thể tham khảo các công trình chúng tôi đã thực hiện ở trang chủ.

Những thiết kế của chúng tôi không chỉ đem lại lợi ích cho người sử dụng, cho xã hội xung quanh mà còn đem lại những giá trị về văn hóa bản địa.Q.

Tôi có rất nhiều yêu cầu.


A.

Nếu vậy bạn cứ thoải mái chia sẻ với chúng tôi nhiều nhất có thể. Chúng tôi sẽ từ đó nghiên cứu và đưa ra phương án thiết kế phù hợp và đáp ứng được nhiều nhất có thể các yêu cầu của bạn.


 
Q.

Tôi cần sự tư vấn về tổng chi phí cho công trình.


A.

Tất nhiên chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn cho các bạn về vấn đề này. Đây là vấn đề quan trọng và cần được tư vấn kỹ càng. 

Trước hết, chúng tôi sẽ gửi bản dự toán chi phí thiết kế sau khi xem xét về chi phí dự kiến cho công trình và việc này sẽ được bàn bạc và tư vấn lại sau khi các bên làm việc và có báo giá chi phí xây dựng từ công ty xây dựng. Q.

Chi phí thiết kế của công ty là bao nhiêu?


A.

Phí thiết kế dự án của văn phòng chúng tôi được báo giá dựa vào nhân lực dự kiến sẽ làm việc cho dự án.  

Phí thiết kế thường chiếm khoảng 5-10% tổng mức xây dựng công trình (đối với dự án quy mô lớn) và 10-15% đối với dự án quy mô nhỏ. Chi phí này sẽ thay đổi tùy phuộc vào quy mô và diện tích sử dụng của dự án. Q.

Những công trình các KTS thiết kế thường trông khá đắt đỏ ...


A.

Mục tiêu thiết kế của chúng tôi là thiết kế và tạo nên những công trình được người dùng sử dụng tiện tích nhất.

Những thiết kế của chúng tôi luôn gắn liền với văn hóa và hoàn cảnh địa phương nơi dự án đặt tại. Như các bạn cũng biết ở khắp mọi nơi đều có những vật liệu địa phương thú vị với giá cả phải chăng. Chính do vậy, trong các công trình chúng tôi luôn nghiên cứu văn hóa bản địa kỹ lưỡng để tìm ra loại vật liệu cùng cách thức thực hiện phù hợp nhất về mặt kiến trúc và chi phí giá cả theo yêu cầu của từng công trình. 
Q.

Mất bao lâu để xây dựng một công trình?


A.

Ví dụ đối với một công trình thấp tầng, thời gian ước chừng sẽ mất khoảng 15 to 24 tháng kể từ giai đoạn tư vấn đến giai đoạn hoàn thành. 

Thời gian này sẽ được tính toán chính xác cụ thể sau khi dự án có chi tiết về thời gian và kế hoạch thực hiện. Q.

Công trình của tôi ở xa, tôi có thể yêu cầu công ty tư vấn thiết kế?


A.

Hiện tại, các dự án của chúng tôi ở khắp các tỉnh thành trên Việt nam cũng như ở các nước Châu Á như ở Philippine, Nhật Bản... Chính do vậy, khoảng cách địa lý không phải là trở ngại để chúng tôi có thể thiết kế và tạo ra những khoảng không gian ý nghĩa và quý báu cho các thành phố ở Việt Nam cũng như ở trên toàn thế giới. 

Những chi phí đi lại phục vụ cho công việc sẽ thường không bao gồm trong phí thiết kế đã được báo giá mà sẽ được hai bên thỏa thuận cụ thể trong quá trình ký hợp đồng.<Kết thúc>

Chúng tôi rất cám ơn các bạn đã quan tâm tới văn phòng Takashi Niwa Architects (NIWAA)

Dưới đây là thông tin về văn phòng chúng tôi. -> Let’s get NIWAA’s brochure

Chúng tôi hi vọng sẽ được trực tiếp chia sẻ và trao đổi với các bạn về dự án, công trình của mình.

Cám ơn.